Phí và quy trình bảo dưỡng xe Fortuner theo chuẩn nhà máy Toyota

Để đảm bảo cho những “xế cưng” của mình được vận hành một cách hiệu quả nhất thì bảo dưỡng xe định kỳ là việc làm cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt, đối với dòng xe Fortuner, việc bảo dưỡng theo tiêu chuẩn của nhà máy Toyota sẽ giúp ổn định chất lượng và phát huy tối đa nhất khả năng vận hành của xe.

Chi phí bảo dưỡng xe Fortuner theo tiêu chuẩn của nhà máy Toyota là bao nhiêu? 

Hiện nay, dòng xe Fortuner đang ra mắt trên thị trường với rất nhiều phiên bản xe và động cơ khác nhau, chính vì vậy chi phí bảo dưỡng xe cũng có mức chênh lệch giữa các yếu tố này. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể lựa chọn bảo dưỡng theo các cấp nhỏ – trung bình – lớn, chi phí bảo dưỡng Fortuner thường giao động từ khoảng 750.000 VNĐ  – hơn 5 triệu đồng tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể áp dụng những gói bảo dưỡng định kỳ nhằm tiết kiệm chi phí hơn trong những lần bảo dưỡng sau này. Chi phí bảo dưỡng trên chưa bao gồm với 10% thuế VAT từ các đại lý.

bảo dưỡng xe Fortuner

Quy trình bảo dưỡng Fortuner theo tiêu chuẩn của Toyota bao gồm những gì? 

Máy móc của những khối động cơ không thể có thể ổn định vĩnh viễn, chính vì vậy việc bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ sẽ giúp cho tuổi thọ được đảm bảo, nhằm giúp cho xe có được sự vận hành tốt hơn. Quy trình bảo dưỡng bao gồm:

  • Quy trình thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt: Những chỉ số về việc thống báo thay nhớt sẽ được xe báo theo số km nhất định được cài đặt sẵn. Quy trình này được thực hiện khá đơn giản, thợ sửa sẽ tiến hành nâng xe và tháo các ốc cả nhớt, xả nhớt và thao các bộ lọc để tiến hành kiểm tra. Thực hiện xong việc kiểm tra kỹ lưỡng, thợ sửa sẽ châm đủ số nhớt theo đúng từng động cơ của Fortuner giúp cho xe có được khả năng vận hành êm ái nhất.
  • Quy trình kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ: Lọc gió là một chi tiết hết sức quan trọng trong khối động cơ của xe, bộ phận này giúp cho điều hòa và lọc sạch không khí trước khi kết hợp với nhiên liệu vào buồng đốt. Nhân viên sửa xe sẽ xem xét và tháo lắp một cách cẩn thận, tiến hành làm vệ sinh và nếu cần thiết có thể thay thế lọc gió.
  • Quy trình kiểm tra lọc gió máy lạnh: Nếu lọc gió máy lạnh không được bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ sẽ khiến cho không gian bên trong xe trở nên bụi bẩn thậm chí có mùi khó chịu. Đây cũng chính là quy trình hết sức quan trọng nhằm giúp cho xe có được chất lượng tối ưu nhất.
  • Quy trình kiểm tra thắng: Sử dụng xe liên tục qua nhiều thời gian thì thắng là bộ phận làm việc với cường độ cao nhất, chính vì vậy bạn cần kiểm tra để khắc phục những hạn chế kịp thời, giúp cho xe có thể vận hành hiệu quả và an toàn nhất.

Các dòng sản phẩm của Toyota nói chung và Fortuner nói riêng đều được kiểm tra định kỳ 6 tháng hoặc sau 5000km. Khách hàng cũng có thể liên hệ với các đại lý Toyota gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết về dịch  vụ bảo hành, bảo dưỡng xe Fortuner.

Xem thêm: Xe Fortuner chạy ở thành phố có hao nhiên liệu không?

Show Buttons
Hide Buttons

Hotline